Pages

Tuesday, March 9, 2010

ร้านเบเกอรี่เป็นอาชีพสำหรับผู้หญิงจริงหรือ?

ถ้ามองที่ตัวสินค้าก็คงต้องคิดว่าจริง เพราะวิธีการผลิตนั้นเรียกได้ว่า จุกจิก และเน้นรูปแบบเป็นตัวชูการขาย คำว่าจุกจิกนั้นหมายถึง กว่าจะเป็นขนมออกมาได้ ต้องชั่ง ตวง และผสมส่วนผสมหลายชนิดด้วยความละเอียดรอบคอบ เมื่อออกมาจากเตาอบเป็นชิ้นแล้ว ยังต้องนำมาแต่งให้สวยงามด้วยเครื่องปรุงอีกหลายชนิด บางทีถ้าคิดค่าแรงแล้วอาจไม่คุ้มด้วยซ้ำไป เพราะขนมร้านเบเกอรี่ในเมืองไทยมีราคาถูก เมื่อเทียบกับทางยุโรปหรือญี่ปุ่น ดังนั้น คนใจร้อนจึงไม่เหมาะกับอาชีพนี้ แต่ยืนยันได้ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็เป็นช่างขนมได้เท่ากัน อยู่ที่ใจและความรักในตัวเนื้องานมากกว่า

No comments:

Post a Comment